Chữ TÍN – Yếu tố quyết định thành công trong kinh doanh online

Ngày nay, với sự hỗ trợ của Internet thì các tín đồ của Shopping Online đang ngày một tăng lên, điều đó đòi hỏi các cá nhân/doanh nghiệp phải thay đổi phương thức bán hàng kết hợp sử dụng công cụ Internet để tiếp cận với nhiều người mua. Đặc thù của kinh doanh online là người bán và người mua không cần gặp mặt, mọi giao dịch đều diễn ra trực tuyến. Vì vậy để giữ chân khách hàng, những cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh online cần tạo được chữ TÍN cho website của mình.

nhung-tuyet-chieu-vang-cua-kinh-doanh-online-3.jpg

Thông tin sản phẩm đầy đủ

Ngày nay, các báo mạng thường xuyên đăng tin giật gân về sản phẩm giả, ngộ độc thực phẩm, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc gây chết người… Điều này khiến người tiêu dùng hoang mang và quan tâm hơn đến nguồn gốc sản phẩm.

Vì vậy, việc ghi rõ thông tin sản phẩm mà bạn đang kinh doanh sẽ làm tăng uy tín cho website của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thông tin này đều phải đúng sự thật. Đừng cố gắng cường điệu hóa hoặc che giấu thông tin. Người tiêu dùng rất thông minh, họ có thể kiểm chứng được. Bất kỳ thông tin nào sai sự thật đều khiến bạn mất khách hàng của mình.

Tất cả sản phẩm đều phải có hình ảnh kèm theo

Đối với kinh doanh online thì phần hình ảnh là rất quan trọng. Đa số các website bán hàng online sử dụng hình ảnh từ website khác, hoặc từ nguồn hàng. Tuy nhiên, để tăng uy tín cho website, bạn nên đầu tư nghiêm túc cho việc chụp ảnh sản phẩm. Điều này sẽ giúp website trông chuyên nghiệp hơn.

Quan tâm nhiều hơn đến giá sản phẩm

Đôi khi giá quá rẻ so với thị trường cũng khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Vì vậy bạn cần giải thích rõ vì bạn kinh doanh online nên tiết kiệm được chi phí, nguồn hàng rẻ chất lượng v.v… Nếu giá cao hơn, hãy chỉ ra những điểm nổi trội, khác biệt của bạn so với sản phẩm cùng loại.

workshop-pricing-your-product-large.jpg

Cam kết sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt

Nếu bạn thực hiện tốt những điều trên mà chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn không tốt thì mọi thứ sẽ trở nên vô ích. Kinh doanh online khác với hình thức kinh doanh truyền thống thông thường, khách hàng dựa trên niềm tin với những người kinh doanh để lựa chọn sản phẩm mà họ ưa thích. Bạn nghĩ xem, nếu cái họ nhận được không được như những gì bạn quảng cáo thì họ sẽ làm gì?

Một chất lượng được đảm bảo sẽ là 1 bước phát triển và tạo lòng tin cho người tiêu dùng trong quá trình kinh doanh online.

Quy trình mua hàng

Kinh doanh online diễn ra trên môi trường ảo nên các công đoạn chọn hàng, đặt mua và thanh toán khó có thể theo dõi sát sao. Khách hàng thường rất quan tâm về vấn đề này, nếu quy trình mua hàng phải trải qua quá nhiều bước rắc rối, không logic sẽ làm cho họ thấy khó chịu, nản lòng. Phương thức thanh toán không đảm bảo an toàn và hệ thống bảo mật kém cũng sẽ làm mất lòng tin của khách hàng. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo những điều này được thực hiện thật tốt.

Chính sách bảo hành, đổi trả

Hạn chế của việc mua hàng online là khách hàng không thể “thấy tận mắt, sờ tận tay” sản phẩm. Vì vậy làm sao để khách hàng có thể yên tâm chuyển khoản cho bạn để mua hàng? Câu trả lời là chính sách đổi trả, bảo hành sản phẩm. Đặc biệt là đối với sản phẩm công nghệ, kỹ thuật, bạn nên có thêm chính sách bảo hành để khách hàng có thể yên tâm mua sắm.

workshop-pricing-your-product-large-(1).jpg

Thông tin liên hệ

Số điện thoại và địa chỉ cần ghi rõ ràng trên website, ở vị trí dễ nhìn thấy. Bạn nên để 2 số điện thoại liên lạc phòng trường hợp một số không liên lạc được. Khách hàng không chờ đợi, khi họ không gọi được cho bạn, họ sẽ tìm nhà cung cấp khác. Khi thay đổi thông tin liên lạc, bạn cần cập nhật ngay và gửi email thông báo đến các khách hàng thân thiết.

Thái độ khi tiếp xúc với khách hàng

Bán hàng online bạn sẽ tiếp xúc với khách hàng chủ yếu thông qua điện thoại, các công cụ chát, email. Vì vậy hãy thể hiện thái độ lịch sự, nhiệt tình khi khách hàng cần bạn giúp đỡ. Hãy luôn đảm bảo rằng khách hàng cần bạn tư vấn thì bạn phải xuất hiện ngay lập tức ở đó, nếu không chỉ cần 1 click chuột họ sẽ sang website đối thủ của bạn và bạn sẽ mất đi những đơn hàng.

Trả lời


Hotline: +84984330139
SMS: +84984330139 Message facebook Zalo: +84984330139
0984.330.139