Hướng dẫn tạo, thu bài giảng, họp hội nghị và dạy học trực tuyến trên phần mềm ZOOM bằng camera IP WIFI thay cho WEBCAM

Công ty TNHH Công nghệ số Hùng Vương xin giới thiệu giải pháp dạy học, hội họp trực tuyến trên nên tảng phần mềm họp trực tuyến ZOOM sử dụng camera IP thay thế cho Webcam giúp nâng cao hiệu quả, giảm chi phí hội họp và dạy học trực tuyến. Đặc biệt hữu dụng trong thời điểm dịch bệnh và các điều kiện không thể triển khai họp hay dạy học trực tiếp.

Với phần mềm hội họp trực tuyến zoom, thông thường các bạn và các quý thầy cô sẽ sử dụng WEBCAM để truyền tải hình ảnh, tuy nhiên trong những thời điểm mà các giải pháp trực tuyến “lên ngôi” như dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, chiến tranh hay đơn giản là hạn chế di chuyển thì mặt hàng này cũng dần khan hiếm và giá thành trở nên đắt đỏ. Mặt khác, nhược điểm rất lớn của webcam đối với người dạy học đó là khung nhìn nhỏ, độ phân giải hình ảnh thấp nên hình ảnh không được rõ nét do thiết kế ra để nhìn gần, tốc độ của webcam rất chậm, trong khi đó thực tế đòi hỏi đôi khi cần nhìn một vùng bao quát rõ nét, hình ảnh thực tế nhanh, ví dụ như nhìn bảng dạy học, bảng họp trình bày sản phẩm. Chính vì lẽ đó, việc thay thế webcam bằng camera IP để truyền tải hình ảnh trở nên  hiệu quả hơn hết vì camera có độ nét cao, giá thành vừa phải, cơ động vì không cần cắm vào máy tính, tốc độ truyền hình ảnh nhanh, có thể thu được vùng nhìn rộng và rõ nét, có thể chuyển cảnh linh hoạt giữa camera quay bài giảng trên bảng và bài giảng điện tử trên tệp tin powerpoint trên máy tính.

Ở video này, Công nghệ số Hùng Vương sẽ gửi tới các bạn, các quý thầy cô giải pháp do chúng tôi nghiên cứu và tổng hợp là cách tạo 1 bài giảng trực tuyến bằng camera IP để đưa vào phần mềm zoom, có thể chuyển cảnh linh hoạt giữa quay phim bài giảng trên bảng đen truyền thống với bài giảng điện tử trên máy tính. Giải pháp này cũng cho phép các bạn thầy cô ghi lại toàn bộ quá trình giảng dạy hoặc hội họp trực tuyến suốt buổi để ghi thành file video định dạng MP4 để tra cứu lại hoặc upload lên các trang bài giảng điện tử cho học sinh và đối tác tra cứu lại khi không trực tuyến.

Đầu tiên quý thầy cô và các bạn quan tâm tới giải pháp này cần có các dụng cụ:

1. Phần mềm họp trực tuyến, dạy học trực tuyến Zoom, tham khảo tại đây

2. Phần mềm xem camera IP trên máy tính. Ở đây Công nghệ số Hùng Vương hướng dẫn các bạn và quý thầy cô sử dụng 2 dòng sản phẩm là KBOne và EZVIZ.

Nếu các bạn và quý thầy cô sử dụng camera EZVIZ thì tham khảo hướng dẫn cài đặt trên điện thoại và máy tính sau đây:

Nếu các bạn và quý thầy cô sử dụng camea BKOne thì tham khảo hướng dẫn cài đặt trên điện thoại và máy tính sau đây:

Với các camera IP WIFI của các hãng khác, quý thầy cô và các bạn liên hệ nhà cung cấp hoặc tìm hiểu cách xem trực tiếp trên máy tính cho các dòng sản phẩm đó

3. Camera IP, tai nghe, micro.

Với các bạn và các thầy cô mà giảng hoặc họp cách xa máy tính thì khuyến khích nên sử dụng microphone không dây để nghe rõ đối tượng khác nói và tiếng nói của mình cũng được truyền đi chuẩn hơn. Còn nếu ngồi trước máy tính thì chỉ cần 1 chiếc microphone có dây hoặc loa với micro có dây thường là đủ.

Sau đó thầy cô và các bạn có thể bắt đầu thực hiện theo hướng dẫn tại video dưới đây!

Với các bạn và quý thầy cô muốn thu âm trực tiếp bài giảng trên bảng đen truyền thống với thu âm trực tiếp thì có thể tham khảo hướng dẫn trích xuất video từ chính phần mềm xem camera tại đây

Chúc các bạn và quý thầy cô thành công!

Trả lời


Hotline: +84984330139
SMS: +84984330139 Message facebook Zalo: +84984330139
0984.330.139